Omega 3 – “chìa khóa” cho đôi mắt sáng khỏe

0

Omega 3 có tác dụng bảo vệ mắt như thế nào? Các nghiên cứu khoa học cho rằng omega 3 đóng vai trò bảo vệ, làm giảm hay ngăn ngừa các tổn thương mắt do ánh sáng, viêm, thiếu máu cục bộ và các gốc tự do oxy trong mắt. Hơn nữa omega 3 có thể ngăn ngừa việc mắc các bệnh về mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Omega 3 giúp giảm tình trạng khô mắt

Thông thường khi mắt hoạt động quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng khô mắt, mỏi mắt. Trong một số trường hợp mắt bị khô do thiếu vitamin và omega 3. Chính vì thế trong chế độ ăn hàng ngày chúng ta nên chú ý bổ sung thêm các món ăn có chứa nhiều omega 3 hoặc uống bổ sung viên uống Omega 3 nhằm cung cấp đủ lượng omega 3 cần thiết cho cơ thể.

Omega 3 có tác dụng ngăn ngừa mắc các tật khúc xạ mắt

Omega 3 là dưỡng chất có tác dụng bảo vệ đôi mắt, ngăn ngừa các tật khúc xạ mắt. Ngày nay thói quen sử dụng máy tính hoặc xem tivi trong khoảng thời gian dài cũng như khoảng cách đọc sách quá gần dễ khiến chúng ta bị các tật về mắt như cận thị, loạn thị. Do đó, việc bổ sung Omega 3 một cách thường xuyên sẽ giúp bạn có đôi mắt tinh anh và khỏe mạnh hơn.

Omega 3 giúp ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng
Omega 3 giúp ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được công dụng của omega 3 trong việc bảo vệ võng mạc, phòng trách trường hợp mắc các bệnh về mắt khi về già.

Trên đây là một số tác dụng của omega 3 đối với mắt, ngoài ra, còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, do đó việc bổ sung dưỡng chất này là rất cần thiết. Để đạt được hiệu quả cao hơn, bên cạnh việc cung cấp những thực phẩm có hàm lượng omega 3 cao cho cơ thể, chúng ta nên sử dụng loại sản phẩm chuyên biệt nhằm cung cấp lượng omega 3 và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Bạn cũng có thể thích