Những thực phẩm tốt cho xương khớp

0

Canxi và vitamin là những dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ thống xương khớp.

– Canxi: 99% lượng canxi trong cơ thể người tập trung tại răng và xương. Đây chính là chất khoáng cực kỳ cần thiết quyết định sự chắc khỏe của xương khớp.

– Vitamin: Trong vô số các loại vitamin, vitamin D, C, K là những vitamin cực kỳ cần thiết và quan trọng đối vối xương khớp. Vitamin D có tác dụng hấp thụ và chuyển hóa canxi, đẩy mạnh sự khoáng hóa, bảo vệ xương khớp. Vitamin K ngăn ngừa, giảm bớt tình trạng thoái hóa xương khớp, duy trì sức mạnh xương khớp, … do đó bạn nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin này trong thực đơn hàng ngày.

Các loại thực phẩm cần thiết dành cho người bị thoái hóa cột sống.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người mắc các bệnh về xương khớp cần cân bằng và đa dạng hóa việc thu nạp vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng.

– Hải sản: Các loại hải sản như tôm, cá, cua, … chứa một lượng canxi dồi dào ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 có tác dụng tăng độ nhờn cho khớp từ đó hỗ trợ trong việc chuyển động được dễ dàng và linh hoạt hơn, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa xương khớp được hiệu quả hơn. Cá hồi là loại thực phẩm vô cùng tốt cho xương mà bạn nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

– Ngũ cốc nguyên hạt: Nhóm ngũ cốc nguyên hạt cung cấp rất nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa.

– Trái cây:Trong hoa quả có chứa một lượng vitamin. chất chống oxy hóa dồi dào. Những người bệnh thoái hóa cột sống nên ăn nhiều nho, đào, cam, kiwi, … những khoáng chất trong các loại hoa quả này có tác dụng giúp cơ thể và xương khớp được khỏe mạnh.

– Nấm, mộc nhĩ: Trong nấm hương có chưa vô số các vitamin và khoáng chất có tác dụng chống còi xương, thiếu máu, giúp cơ thể, xương khớp khỏe mạnh, vững chắc. Trong mộc nhĩ có chứa các chất dinh dưỡng có tác dụng hạ huyết áp, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch.

– Sữa: Sữa là nguồn thực phẩm ưu tiên hàng đầu trong các sản phẩm phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi, thành phần cấu thành nên xương. Nếu không uống sữa tươi có thể thay thế bằng sữa chua, phô mai, bò sữa.

– Sachi: Dầu Sachi, viên nang Sachi,… là những loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thoái hóa cột sống, giảm viêm khớp.

Viên nang Sachi Omega 3 6 9

Hãy cùng Sachi chăm sóc sức khỏe gia đình bạn.

Bạn cũng có thể thích

Đăng ký đại lý

Bằng cách trở thành một đại lý của INCA Việt Nam, bạn có cơ hội được phân phối sản phẩm tiềm năng từ Sacha Inchi với mức giá hấp dẫn và dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo nhất.